5 thói quen tốt để phá bỏ giới hạn của bản thân

Giới hạn luôn là rào cản lớn nhất ngăn con người chạm đến thành công. Và phá bỏ giới hạn là điều mà mỗi chúng ta luôn nỗ lực để thực hiện. Thoát khỏi vùng an toàn, phá bỏ giới hạn không phải là chuyện dễ dàng. Cùng San San tìm hiểu bí quyết nhé!

Tại sao phải phá bỏ giới hạn?

Giới hạn được xem là ngưỡng do bản thân hoặc ai đó đặt ra, buộc bản thân không được vi phạm hoặc vượt quá mốc đó. Trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, mỗi người sẽ tự đặt ra cho mình một giới hạn khác nhau để bảo vệ bản thân. Nhưng chính những giới hạn này lại vô tình cản trở chúng ta thăng tiến.

Cần phải học cách phá bỏ giới hạn của chính mình, khi đó chúng ta sẽ hoàn thiện bản thân hơn. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời mà bạn sẽ đạt được khi vượt qua ngưỡng an toàn của mình, cùng San tìm hiểu nhé!

  • Phá bỏ giới hạn để tự lập hơn trong cuộc sống: Chúng ta thường sống theo một cuộc sống được lập trình sẵn, một quá trình mà bất kỳ ai cũng đi theo. Gia đình sẽ đặt cho ta nhiều giới hạn để định hướng mình phát triển giống với phiên bản họ mong muốn nhất. Nếu không hiểu mình và nhất quyết làm theo, chúng ta sẽ không đủ khả năng làm việc một mình mà thiếu sự che chở của cha mẹ. Kể từ khi giới hạn của bản thân được phá bỏ cũng chính là lúc ta tự định hướng cho cuộc đời mình. 
  • Khai phá hết những khả năng đặc biệt của bản thân: Vượt gia giới hạn sẽ giúp bạn tạo nên những thành công mà chính bạn cũng không thể ngờ đến. Không chọn an toàn, có thể chúng ta sẽ vấp ngã, có thể sẽ gặp rủi ro. Nhưng chúng sẽ giúp chúng ta được làm những điều mình chưa bao giờ làm, biết được những khả năng mình chưa bao giờ nghĩ mình sở hữu. 
  • Tạo thêm nhiều cơ hội thành công: Có nhiều con đường dẫn đến thành công nhưng nếu chỉ bó hẹp mình trong một vòng tròn khép kín, ta sẽ tự đánh mất nhiều con đường khác. Phá bỏ giới hạn sẽ giúp chúng ta mở rộng được con đường sự nghiệp của mình, cho chúng ta nhiều cơ hội để chạm ngõ thành công. 

5 thói quen tốt để phá bỏ giới hạn của bản thân

Phá bỏ giới hạn của bản thân không phải là chuyện một sớm, một chiều. Chúng đòi hỏi ta phải thay đổi từ những thứ nhỏ nhất, từ những hành động, thói quen hằng ngày. Vậy những thói quen tốt để phá bỏ rào cản là gì, cùng tìm hiểu nhé!

  • Xây dựng kỷ luật nghiêm khắc với bản thân: Giới hạn, rào cản là những quy định để rèn giũa, tôi luyện chúng ta trở thành những con người kỷ luật. Phá bỏ giới hạn không có nghĩa là chúng ta phá bỏ những nguyên tắc cơ bản đó. Ngược lại, chúng ta phải tự giác nghiêm khắc với bản thân. Những nguyên tắc này sẽ giúp chúng ta tránh xa những tác động tiêu cực. Khi đó, ta mới có một tinh thần tốt để sẵn sàng khai phá những khả năng tiềm ẩn của mình. 
  • Luôn đặt ra mục tiêu làm việc: Muốn vượt qua giới hạn bản thân bạn cần phải có một mục tiêu rõ ràng trong công việc và cuộc sống. Chúng ta không thể nói tôi muốn vượt qua giới hạn bản thân nhưng giới hạn bản thân là gì thì bạn không biết. Từ những mục tiêu đó bạn sẽ xây dựng được kế hoạch trong tương lai. Chính những điều này sẽ giúp bạn đi xa hơn, bứt phá khỏi giới hạn của bản thân trong công việc lẫn cuộc sống.
  • Không ngừng học hỏi các kỹ năng mới: Để vượt qua giới hạn,  bạn cần học hỏi nhiều hơn nữa để biết bản thân còn thiếu những kỹ năng nào. Với sự phát triển của thời đại hiện nay, việc trau dồi kiến thức và sẵn sàng tiếp cận thông tin mới sẽ giúp bạn có cơ hội tiến xa hơn với nhiều người. Bạn có thể học thêm ngôn ngữ hoặc cách đầu tư làm giàu, hay các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống. Tư duy luôn sẵn sàng học hỏi điều mới sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới và vượt qua giới hạn của bản thân.
  • Đặt niềm tin vào bản thân: Tin vào khả năng của bản thân là động lực mạnh mẽ nhất trên hành trình phá vỡ giới hạn. Niềm tin sẽ nuôi dưỡng cho nỗ lực của bạn ngày một lớn mạnh và không dễ bị nản lòng khi vấp ngã. 
  • Luôn giữ tâm thế sẵn sàng, chủ động khi làm việc: Suy nghĩ của mình chính là những giới hạn đầu tiên mà chúng ta cần vượt qua. Giữ cho mình một tinh thần chủ động, một tâm thế luôn sẵn sàng đón nhận nhiều điều mới mẻ, bạn sẽ đập vỡ được những bức tường an toàn quanh mình. 

Bài viết hôm nay vừa cung cấp cho bạn những thông tin thú vị giới hạn của bản thân và cách phá bỏ giới hạn đó. Hy vọng bạn sẽ có kế hoạch áp dụng những kiến thức trên vào cuộc sống. Từ đó ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn. Để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về phát triển bản thân và kiến thức kinh doanh, bạn nhớ theo dõi các bài viết khác của San San nhé!Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !