7 cách quản lý nhân sự hiệu quả dành cho các chủ studio

Trong bất cứ một doanh nghiệp nào yếu tố con người luôn là quan trọng nhất. Nếu tập trung đầu tư vào tất cả mọi mặt mà bỏ qua yếu tố con người thì cũng khó thành công. Hãy tham khảo ngay cách quản lý nhân sự sau đây của Đỗ Trương San San. Chắc chắn cách làm này khiến nhân viên nể phục bạn và làm việc chăm chỉ, trách nhiệm hơn. 

Tầm quan trọng của quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự là một khái niệm quan trọng trong hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào. Nguồn lực con người là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Công việc quản lý đảm bảo việc tận dụng và sử dụng nguồn lực con người một cách hợp lý và hiệu quả. Từ đó đảm bảo sự đóng góp cho sự phát triển của tổ chức và xã hội. 

Công tác quản lý nhân viên tốt giúp các tổ chức đánh giá, tuyển dụng, đào tạo, phát triển và giữ chân nhân viên tốt nhất. Qua đó tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và tích cực. Ngoài ra còn giúp tăng năng suất làm việc, đẩy mạnh tinh thần làm việc của nhân viên. Nhờ vậy giúp tổ chức hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời giúp các doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ các quy định về lao động, giảm thiểu rủi ro pháp lý và tăng tính minh bạch trong quản lý tổ chức.

7 cách quản lý nhân sự hiệu quả dành cho các chủ studio 1
Quản lý nhân sự là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một studio

7 cách quản lý nhân sự studio hiệu quả

Một trong những công việc cần được ưu tiên khi bắt đầu mở studio chính là khâu quản lý nhân sự. Điều này giúp hoạt động kinh doanh diễn ra trơn tru và hiệu quả. Đồng thời giúp studio ngày càng phát triển vững mạnh hơn nhờ sự đoàn kết và trách nhiệm. Dưới đây là 7 cách quản lý nhân viên trong studio hiệu quả mời bạn tham khảo: 

Xây dựng môi trường làm việc tích cực

Hãy tạo môi trường làm việc tích cực với năng lượng, thân thiện và động lực. Đây là bí quyết quản lý nhân viên hiệu quả trong studio chụp ảnh tại Việt Nam. Nhân viên làm việc hạnh phúc và tự tin hơn, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc và tạo văn hóa làm việc tích cực.

Quản lý nhân sự bằng cách: đánh giá công bằng

Hãy đưa ra các tiêu chuẩn đánh giá nhân viên rõ ràng. Qua đó thể hiện sự khách quan và công bằng. Từ đó giúp họ nâng cao kỹ năng và chất lượng làm việc của mình. Đối với những gì họ làm được cần ghi nhận kịp thời và trao phần thưởng xứng đáng. Ngược lại khi có thiếu xót cũng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để tránh lặp lại. 

7 cách quản lý nhân sự hiệu quả dành cho các chủ studio 2
Các chủ studio cần có sự công bằng trong đánh giá nhân viên

Định hướng phát triển cho nhân sự

Là một chủ studio sáng suốt đừng kìm hãm sự phát triển của bất cứ nhân viên nào. Hãy luôn rộng mở đối với tất cả những người cấp dưới. Nếu một nhân viên nào đó có ý chí muốn vươn lên hãy dẫn dắt vạch cho họ một lộ trình đứng đắn. Nếu có ai đó sau quá trình làm việc muốn rời đi làm riêng cũng hết lòng ủng hộ. Thời gian qua bạn sẽ tìm được những nhân viên mới tốt hơn và đi cùng mình dài lâu. 

Quản lý nhân sự bằng cách: Đo lường, đánh giá kết quả

Phác thảo mục tiêu làm việc rõ ràng. Đồng thời đưa ra các cột mốc cần chinh phục theo tuần, theo tháng, theo năm cho nhân viên. Điều này không phải là tạo áp lực mà để giúp họ phát triển hơn từng người. Vì sống có mục tiêu là bạn đang chạy. Còn nếu không mục tiêu bạn chỉ là kẻ lang thang không biết mình đi đâu về đâu. Hãy thường xuyên ngồi lại bàn bạc về những mục tiêu đã đề ra và phân tích tại sao nó làm được hoặc tại sao chưa làm được. 

Hãy trở thành người mà bạn muốn nhân viên mình trở thành
Hãy trở thành người mà bạn muốn nhân viên mình trở thành

Làm gương, truyền động lực cho nhân viên

Là một quản lý nếu bạn muốn nhân viên của mình là người như thế nào? Đầu tiên chính bạn hãy trở thành người như thế ý. Bạn muốn nhân viên trách nhiệm, tận tâm, nhiệt tình bạn phải như vậy trước. Khi nhân sự nhìn thấy những điều đó từ Sếp họ sẽ tự ý thức về bản thân và trở nên tốt hơn. Điều đó quan trọng và thiết thực hơn những khẩu hiệu lớn lao đưa ra trong cuộc họp. 

Biết lắng nghe từng nhân sự

Một người thành công là người biết lắng nghe chứ không phải chỉ biết nói và nói. Là một nhà quản lý bạn cần lắng nghe ý kiến, quan điểm và đóng góp của nhân viên trước khi đưa ra chính sách mới. Khi lắng nghe và thấu hiểu nhân viên, sự gần gũi sẽ tạo sự trung thành và cống hiến cho công việc. Cách quản lý nhân sự từ tâm sẽ tạo sự kết nối giữa sếp và nhân viên.

Người lãnh đạo giỏi cần biết lắng nghe ý kiến của nhân sự
Người lãnh đạo giỏi cần biết lắng nghe ý kiến của nhân sự

Tạo sự gắn kết giữa các nhân viên

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh là một chủ studio bạn cũng cần quan tâm đến đời sống tinh thần của các nhân viên. Khi nhân sự có cơ hội được đi cùng nhau nhiều sẽ thấu hiểu hơn. Từ đó khi làm việc sẽ hiểu nhau hơn tăng hiệu quả làm việc nhóm. Một buổi tiệc hay một buổi cắm trại gần không quá tốn kém và mất nhiều thời gian. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại vô cùng lớn. 

Trên đây là 5 cách quản lý nhân sự hiệu quả dành cho các studio mới. Hãy dựa trên tình hình thực tế để cân nhắc áp dụng. Hy vọng những kiến thức mà bài viết chia sẻ sẽ phần nào đó hữu ích cho sự nghiệp kinh doanh studio của bạn. Hãy theo dõi Đỗ Trương San San để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích nhé! 

Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !