Bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè? và bài học kinh doanh thấm thía

Bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè là câu nói xuất hiện trong một buổi học làm giàu của diễn giả nổi tiếng. Câu hỏi đã được cộng đồng mạng lan truyền rộng khắp. Từ đó nhiều cuộc tranh luận sôi nổi đã diễn ra. Cùng khám phá ý nghĩa đằng sau câu hỏi lạ này nhé! 

Nguồn gốc câu nói bán bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè?

Phạm Thành Long, một diễn giả nổi tiếng về phát triển bản thân và kinh doanh. Các chương trình đào tạo của diễn giả này luôn thu hút rất nhiều người tham gia các khóa học của mình. Với hơn 900k người theo dõi trên kênh Tiktok, anh đã trở thành một tượng đài trong cộng đồng mạng xã hội.

Bên cạnh sự nghiệp diễn giả, Phạm Thành Long còn là một luật sư được biết đến với chuyên môn về Luật kinh doanh và Luật sở hữu trí tuệ. Anh cũng là nhà sáng lập Công ty luật Phạm Gia.

Mặc dù anh có rất nhiều câu nói nổi tiếng về kinh doanh. Nhưng câu hỏi bao lâu bán được 1 tỷ gói mè đã ghi dấu trong tâm trí của rất nhiều người. Nó thậm chí đã trở thành một câu nói truyền cảm hứng về tầm quan trọng của kiên trì và sự kiên nhẫn trong kinh doanh.

Bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè? và bài học kinh doanh thấm thía đẳng sau 1
Bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè? là câu hỏi của diễn giả Phạm Thành Long

Bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè?

Tại một buổi hội thảo, diễn giả Phạm Thành Long đặt câu hỏi trên cho học viên. Câu hỏi kỳ lạ này để gợi mở cho khán giả về một mục tiêu kinh doanh hoàn toàn không có căn cứ. Sau khi nói chuyện với một thanh niên bán kem đánh răng chế biến từ mè. Mỗi gói mè bán lãi 25 ngàn đồng. Với cách tính như vậy, diễn giả nhận ra rằng kiếm được 1 tỷ đô từ việc bán mè sẽ mất hàng nghìn năm để đạt được.

Tuy nhiên, điều quan trọng là cần có mục tiêu đặt ra dựa trên tình hình thực tế và hiểu rõ về mục tiêu đó. Chỉ đặt ra mục tiêu mơ hồ mà không có định hướng cụ thể để hoàn thành sẽ không mang lại thành công. Điều cuối cùng mà Phạm Thành Long hướng đến là khuyên mọi người cần phải tập trung vào việc hiểu rõ mục tiêu và xác định đường đi cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó.

Bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè? và bài học kinh doanh thấm thía đẳng sau 2
Phải mất 10 đến 20 ngàn năm để bán được 1 tỷ gói mè

Triết lý kinh doanh từ câu hỏi bao nhiêu lâu thì bán được1 tỷ gói mè

Các nghiên cứu cho thấy 80% startup sẽ phá sản trong 5 năm và 80% còn lại cũng gặp sự cố tương tự. Phía sau câu hỏi: “bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè” là một bài học kinh doanh thấm thía. Nếu muốn thành công và vươn lên vị trí người giàu trong xã hội bằng con đường kinh doanh, bạn cần: 

Cần hiểu rõ mục tiêu của mình 

Trong giai đoạn khởi nghiệp, việc đặt mục tiêu quá lớn có thể là một sai lầm lớn. Nó thậm chí gây nguy hiểm cho sự tồn tại của doanh nghiệp. Việc thiết lập mục tiêu tài chính quá cao trong khi nguồn lực tài chính của doanh nghiệp còn hạn chế là một sai lầm rất thường gặp trong kinh doanh. Nếu bạn không có kiến thức và nắm bắt được thông tin về thị trường mình đang hoạt động. Nếu bạn không hiểu nhu cầu và sở thích của khách hàng. Bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình vào tình trạng nguy hiểm. Thậm chí tiềm tàng nguy cơ dẫn đến tự phá sản.

bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè
Khi kinh doanh điều đầu tiên là phải xác định mục tiêu của doanh nghiệp là gì

Đưa ra các con số thông minh từ “bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè”

Để đạt được thành công trong kinh doanh không đơn giản. Bạn cần phải đặt ra một mục tiêu tài chính thông minh. Hãy tìm hiểu thị trường một cách tỉ mỉ để hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Hãy đặt câu hỏi về số lượng, độ lớn, giá cả. Đồng thời quan tâm các yếu tố khác để hiểu rõ hơn về thị trường. Tiếp theo hãy tính toán các con số cụ thể về doanh thu, chi phí và lợi nhuận. Vì điều cuối cùng là phải đảm bảo mang lại lợi ích kinh tế.

Hiểu rõ mình là ai, định hướng doanh nghiệp đứng đắn

Để thành công trong kinh doanh, bạn cần phải có một sự nhận thức rõ ràng về bản thân. Đồng thời định hướng rõ ràng cho doanh nghiệp của mình. Đầu tiên hãy tìm ra điểm mạnh của mình. Đồng thời tạo ra một sự khác biệt cho doanh nghiệp của mình. Điều đó giúp bạn và doanh nghiệp nổi bật và tồn tại trên thị trường cạnh tranh. Hãy đặt cách nhìn độc đáo lên sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đặc biệt là luôn tập trung vào việc tạo ra giá trị đặc biệt cho khách hàng.

Muốn kinh doanh thành công điều đầu tiên là cần hiểu chính mình
Muốn kinh doanh thành công điều đầu tiên là cần hiểu chính mình

Bí mật kinh doanh thành công 

Qua câu chuyện “bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè” gợi nhắc bí quyết thành công. Trong kinh doanh, đừng mơ hồ và quá mơ mộng. Bạn có thể đặt mục tiêu lớn. Nhưng hành động của bạn cần phải thực tế. Đặc biệt phải phân chia thành những bước nhỏ hơn. Để thành công, bạn cần xây dựng một chiến lược kinh doanh chi tiết và cụ thể hơn. Chiến lược càng chi tiết và rõ ràng về mục tiêu, bạn sẽ càng dễ dàng đạt được thành công. Hãy bắt đầu tập trung vào các mục tiêu nhỏ hơn để dần tiến đến mục tiêu lớn của mình.

Như vậy bài viết đã giải đáp cho thắc mắc bao nhiêu lâu thì bán được 1 tỷ gói mè. Câu hỏi tưởng như khó hiểu và khiến người nghe nhất thời lúng túng. Tuy nhiên nó lại ẩn chứa phía sau bài học kinh doanh sâu sắc. Làm giàu là mơ ước chính đáng của tất cả chúng ta. Tuy nhiên hãy thật sáng suốt, tỉnh táo và có chiến lược cụ thể. Đừng lao vào làm trong vô thức. Vì thời gian vụt qua rất nhanh. Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ và  tốc độ lớn của các con.

Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !