100+ câu nói truyền động lực giúp bạn vượt qua chán nản nhanh chóng

Bạn đang chán nản, mệt mỏi, bạn không biết nên làm gì và làm sao để vượt qua. Tham khảo ngay 100+ câu nói truyền động lực dưới đây để thấy cuộc sống thật tươi đẹp và ý nghĩa. Hãy vực dậy tinh thần và tiếp tục sống cuộc đời ý nghĩa của riêng mình nhé!

Tác dụng của các câu nói truyền động lực 

Những câu nói tạo niềm tin
Câu nói truyền động lực giúp bạn vững vàng hơn

Câu nói truyền động lực là những câu nói, lời nói, lời khuyên có ý nghĩa, mang lại tác dụng truyền cảm hứng, kích lệ tinh thần người nghe, người đọc. Những câu nói này có thể là danh ngôn, ca dao, tục ngữ, câu nói đến từ những người nổi tiếng hay đơn giản là câu nói đến từ người thân, bạn bè quanh ta. 

Đôi khi những khó khăn, thách thức khiến chúng ta cảm thấy chán nản, thấy bản thân thật kém cỏi, mất tinh thần hay thậm chí sợ hãi trước kết quả. Lúc này, những câu nói truyền động lực sẽ giúp chúng ta lấy lại sự tự tin, có lại những động lực. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng truyền cảm hứng, nâng cao cảm xúc tích cực đưa ta vượt qua những thử thách, đối mặt với khó khăn của cuộc sống. Tinh thần lạc quan của ta cũng sẽ được duy trì hiệu quả.  

Tổng hợp 100+ câu nói truyền động lực hay nhất 

Những câu nói truyền động lực cho học sinh, sinh viên 

Đôi khi con đường tri thức thật trông gai, đầy thử thách khiến các bạn học sinh, sinh viên chán nản, thất vọng về bản thân. Tìm đọc ngay những câu nói truyền động lực từ người đi trước dưới đây để lấy lại niềm tin, cảm hứng học tập và làm việc nhé! 

 1. Lúc này nếu ngủ bạn sẽ có một giấc mơ. Nhưng lúc này nếu học bạn sẽ giải thích được giấc mơ.
 2. Để có được thành công, bạn cần phải nhảy như thể không có ai xem, yêu như thể bạn sẽ không bao giờ bị tổn thương, hát như thể không có ai lắng nghe và sống như thể đó là thiên đường duy nhất trên đời.
 3. Mỗi ngày, hãy làm một việc khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Chắc chắn bạn có thể chiến thắng nó.
 4. Thành công luôn đến với những người nỗ lực để tìm kiếm nó.
 5. Học hỏi, phát triển bản thân từ những thất bại, chán nản. Đây chính là bước đệm chắc chắn nhất để bạn bước tới thành công.
 6. Thiết lập mục tiêu và nỗ lực thực hiện mỗi ngày là bí quyết để sống một cuộc đời đáng mơ ước.
 7. Giáo dục là vũ khí mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới.
 8. Trí tuệ không phải là sản phẩm của việc học mà là của nỗ lực cả đời để có được nó.
 9. Nói với tôi và tôi quên, dạy tôi và tôi có thể nhớ, liên quan đến tôi và tôi học.
 10. Người cười nhiều nhất, học giỏi nhất.
Câu nói truyền động lực cho học tập
Câu nói ý nghĩa truyền động lực cho học sinh, sinh viên

Những câu nói ý nghĩa nâng cao tinh thần làm việc

Bạn muốn từ bỏ công việc khiến mình mệt mỏi? Bạn thấy chán nản với cuộc sống không có gì thay đổi. Đừng quá lo lắng, những câu nói hay tạo động lực trong công việc dưới đây sẽ truyền cảm hứng, vực dậy tinh thần cho bạn, giúp bạn thấy cơ hội trong khó khăn, duy trì năng lượng tích cực để vượt qua thử thách.  

 1. Cách duy nhất để tạo ra sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm ra nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại.
 2. Đừng bao giờ hối tiếc về những gì đã xảy ra trong quá khứ. Vì thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn.
 3. Trí thông minh của chúng ta bắt nguồn từ kinh nghiệm, còn kinh nghiệm có được từ sự ngu dốt của chúng ta.
 4. Không phải người ta ngừng theo đuổi giấc mơ vì mình già đi, người ta già đi vì ngừng theo đuổi giấc mơ.
 5. Dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi chăng nữa, luôn có những việc bạn có thể làm và thành công. Mấu chốt là ở chỗ đừng bao giờ bỏ cuộc.
 6. Muốn mua đồ mà không cần nhìn giá, hãy lao động mà không nhìn đồng hồ.
 7. Hãy luôn chiến đấu cho những gì bạn tin tưởng cho dù điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ phải chiến đấu một mình.
 8. Khi chúng ta cố gắng để trở nên tốt hơn, mọi thứ xung quanh cũng sẽ trở nên tốt hơn.
 9. Nếu một mục tiêu đủ quan trọng, dù nó có nguy hiểm với chính bạn, bạn vẫn nên thực hiện nó.
 10.  Năng khiếu là bẩm sinh, lựa chọn mới phức tạp.
Những câu nói truyền cảm hứng mỗi ngày
Câu nói của vĩ nhân giúp truyền động lực cho công việc

Những câu nói hay cho cuộc sống thêm tích cực

Cuộc sống luôn có những khó khăn thách thức. Sau mỗi thử thách sẽ có những thành công và thất bại để gúp ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Bạn cũng nên nhớ rằng “thất bại là mẹ thành công”, chỉ khi thất bại bạn mới có thành công vững vàng. Nếu bạn đang mệt mỏi, mất tinh thần hãy đọc những câu nói truyền động lực dưới đây nhé! 

 1. Khó khăn không trường tồn, chỉ có con người cứng rắn trường tồn.
 2. Khó khăn nào rồi cũng qua. Cũng giống như sau cơn mưa, trời lại sáng.
 3. Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác. Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng
 4. Sẽ không bao giờ có bế tắc thật sự khi trong bạn còn niềm tin. Chỉ cần có niềm tin, bạn sẽ có hi vọng, sẽ tìm thấy con đường để bước tiếp.
 5. Nếu bạn không thích điều gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi cách suy nghĩ của bạn về nó.
 6. Dù không muốn mình lớn lên nhưng bạn vẫn phải trưởng thành. Vì vậy hãy mạnh mẽ mà trưởng thành.
 7. Cuộc sống luôn có nhiều việc xảy ra không như ý, chúng ta không thể né tránh, điều duy nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.
 8. Nếu như bạn bị rớt lại phía sau, hãy chạy nhanh hơn. Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng, hãy chống lại nghịch cảnh.
 9. Không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy đối diện với sự thật.
 10. Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã.
Câu nói truyền động lực cho cuộc sống
Câu nói hay truyền động lực cho cuộc sống

Những câu nói truyền lửa cho phụ nữ

Vẻ đẹp và trí tuệ của người phụ nữ đang dần được khẳng định trong xã hội. Phụ nữ không chỉ duyên dáng, xinh đẹp mà còn vô cùng bản lĩnh, thành công và bạn cũng vậy. Dưới đây là những câu nói hay về phụ nữ, chúng truyền tải thông điệp tốt đẹp về phái đẹp. Hãy đọc để có thêm niềm tin và sức mạnh đương đầu với khó khăn, thử thách nhé các cô gái.   

 1. Hãy suy nghĩ như một nữ hoàng. Một nữ hoàng không sợ thất bại. Thất bại là một bước đệm khác để dẫn tới sự vĩ đại.
 2. Hành động mạnh mẽ nhất đối với một người phụ nữ là yêu chính bản thân mình và tỏa sáng giữa những người không bao giờ tin rằng mình có thể làm được.
 3. Một số phụ nữ chọn theo đuổi đàn ông và một số chọn theo đuổi ước mơ của họ. Nếu bạn đang phân vân không biết phải đi con đường nào, hãy nhớ rằng sự nghiệp của bạn sẽ không bao giờ thức giấc và nói với bạn rằng nó không còn yêu bạn nữa.
 4. Khi một người phụ nữ trở thành người bạn tốt nhất của mình, cô ấy sẽ tỏa sáng.
 5. Phụ nữ, để có thể sống hạnh phúc, cần biết cách làm chủ cuộc đời mình.
 6. “Nếu bạn buồn, hãy tô thêm son để tiếp tục chiến đấu”. 
 7. “Bí mật của việc tiến lên là bắt đầu”. 
 8. “Thật nhảm nhí khi nói những cô gái trẻ như nàng công chúa mỏng manh dễ vỡ. Không hề như thế, tôi đã xác định mình sẽ là một chiến binh – một người đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ”. 
 9. “Một người phụ nữ giống như một túi trà, bạn không bao giờ biết cô ấy mạnh mẽ tới mức nào cho đến khi bạn đặt cô ấy vào nước nóng”.
 10. “Tôi chưa bao giờ gặp một phụ nữ yếu đuối, chỉ là họ chưa thể hiện hết sức mạnh của bản thân. Khi những bi kịch kéo đến, họ mới chứng tỏ sự mạnh mẽ của mình. Thông điệp ở đây là hãy để những sức mạnh ấy được thể hiện trước khi bi kịch xuất hiện”.
Những câu nói truyền lửa
Những câu nói truyền lửa cho phụ nữ

Việc tham khảo những câu nói truyền động lực mỗi khi mệt mỏi, chán nản sẽ trở thành nguồn cảm hứng bất tận đưa bạn đến với thành công. Hãy luôn suy nghĩ tích cực về giá trị của bản thân, hãy toả sáng trong mọi hoàn cảnh và trở nên hấp dẫn trong mắt những người xung quanh bởi chính phong thái tự tin của mình nhé!

Tiếp tục theo dõi Đỗ Trương San San mỗi ngày để có thêm những kiến thức hay giúp phát triển bản thân nhé!

Chúc bạn thành công! 

Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !