Dậy sớm để thành công có đúng không? Những lợi ích tuyệt vời của việc dậy sớm

Dậy sớm để thành công không chỉ là một câu nói truyền cảm hứng. Thực tế rất nhiều người vĩ đại, thành công đều đã sử dụng phương pháp này. Đây được xem là kim chỉ nam dẫn lối họ hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu tại sao người dậy sớm lại có khả năng thành công cao hơn người hay ngủ nướng nhé! 

Dậy sớm để thành công có đúng không?

Tuy việc dậy sớm không phải là yếu tố quyết định duy nhất cho sự thành công. Nhưng việc dậy sớm có thể giúp tăng năng suất và hiệu suất làm việc trong ngày hôm đó. Đồng thời cho chúng ta thêm thời gian để thực hiện các hoạt động khác. Vì vậy nếu bạn muốn cải thiện hiệu quả làm việc. Nếu bạn muốn nhanh chóng tiệm cận với thành công. Hãy cố gắng thức dậy sớm để thành công. 

Tuy nhiên, mỗi người có một đồng hồ sinh học và lối sống khác nhau. Vậy nên dậy sớm có thể phù hợp với một số người, chứ không phải với tất cả. Ngoài ra có những người làm việc hiệu quả vào buổi sáng. Ngược lại những người khác làm việc hiệu quả vào lúc đêm khuya. Ngoài ra nếu chỉ dậy sớm sau đó không có kế hoạch làm việc hiệu quả thì cũng không thể thành công. Vì thế chúng ta không cần ép bản thân dậy sớm. Hãy luôn nhớ rằng sức khỏe và hiệu quả công việc mới là lý tưởng quan trọng nhất. 

Dậy sớm để thành công có đúng không? Những lợi ích tuyệt vời của việc dậy sớm -1
Dậy sớm để thành công là quan niệm đúng nhưng chưa đủ

Những lợi ích của việc dậy sớm

Dậy sớm có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe như sau:

  • Tăng năng suất và hiệu suất làm việc. Khi dậy sớm, bạn có thêm thời gian để hoàn thành các công việc. Từ đó tránh được sự gián đoạn và ngăn chặn cảm giác bị bận rộn trong ngày. 
  • Cải thiện sức khỏe tốt hơn. Khi dậy sớm giúp bạn có thời gian để tham gia các hoạt động thể dục. Như vậy sẽ giúp cải thiện sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần.
  • Giúp rèn luyện kỷ luật và sự kiên trì. Thói quen dậy sớm đòi hỏi sự kiên trì và kỷ luật trong việc duy trì thói quen này. 

Mối liên hệ giữa dậy sớm và thành công là một chủ đề có nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng dậy sớm để thành công. Ngược lại một số cho rằng quan điểm này chưa đủ thuyết phục. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người thành công có thói quen dậy sớm. Họ dậy sớm để tăng năng suất công việc và sử dụng thời gian một cách hiệu quả. 

Để có thể dậy sớm hãy thiết lập một lịch trình ngủ đầy đủ và đúng giờ. Muốn dậy sớm bạn cần ngủ sớm để đảm bảo đủ giấc ngủ. Hãy cố gắng ngủ đủ giờ mỗi đêm để có đủ năng lượng vào ngày hôm sau. Ngoài ra cần đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Bạn cần thiết lập thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ hàng ngày. Như vậy sẽ giúp cơ thể thích nghi với lịch trình của bạn.

Dậy sớm để thành công có đúng không? Những lợi ích tuyệt vời của việc dậy sớm 2
Thức dậy sớm giúp bạn có thời gian để chăm sóc bản thân và sắp xếp công việc một ngày tốt hơn

Một số câu chuyện dậy sớm để thành công nổi tiếng

Trên thế giới có rất nhiều người dậy sớm để thành công. Câu chuyện của họ chính là động lực giúp mỗi người tích cực dậy sớm hơn. Ví dụ như Bill Gates thường dậy sớm vào lúc 6h30 – 7h. Sau khi thức dậy ông không dùng thời gian quý báu của mình cho những việc vô ích. Thay vào đó ngài tỷ phú thế giới dùng bữa sáng nhanh gọn và bắt đầu công việc. Một câu chuyện khác nói về sự tiết kiệm thời gian của Bill Gates đó là khi đánh rơi tờ 100$ Mỹ. Ông không dừng lại nhặt vì 1-2 giây đó ông có thể kiếm được số tiền cao gấp nhiều lần. 

Ngoài ra, Cựu CEO của Apple, Steve Jobs, cũng thường dậy sớm vào lúc 6h để chăm sóc gia đình và làm việc tốt nhất. Jack Dorsey, CEO của Twitter, bắt đầu ngày mới vào khoảng 5h đến 5h30 và thường tắm buổi sáng và đi bộ đến nơi làm việc. Dậy sớm không chỉ giúp cải thiện sức khỏe đơn thuần. Điều quan trọng là dậy sớm giúp bạn có thêm năng lượng để làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy hãy tập cho mình thói quen dậy sớm hơn mỗi ngày. Nhưng hãy lắng nghe phản ứng của cơ thể để có sự điều chỉnh kịp thời. 

Ba tấm gương dậy sớm và đã thành công nổi tiếng thế giới
Ba tấm gương dậy sớm và đã thành công nổi tiếng thế giới

Cách dậy sớm để thành công

Bạn mong muốn dậy sớm để thành công? Dưới đây là một số cách để giúp bạn thức dậy sớm:

  • Không dùng điện thoại hoặc máy tính bảng trước khi đi ngủ. Vì có thể làm giảm khả năng ngủ sâu. Từ đó việc thức dậy vào sáng hôm sau khó khăn. 
  • Tắt đèn và giảm thiểu âm thanh trong phòng ngủ. Điều này giúp cho cơ thể và tâm trí của bạn thư giãn hơn ngủ sâu và ngon hơn. 
  • Sử dụng báo thức nhanh. Hãy đặt nó ở một khoảng cách xa giường ngủ một chút. Như vậy buộc bạn phải đứng dậy khỏi giường để tắt chuông. 
  • Tìm người bạn thức dậy cùng. Điều đó giúp bạn có động lực và dễ dàng hơn trong việc thức dậy sớm.

Có nhiều phương pháp giúp bạn thức dậy sớm. Bạn hãy tìm ra cách thích hợp nhất cho bản thân mình để thích nghi và duy trì thói quen này.

Dậy sớm để thành công đúng nhưng chưa đủ. Không phải cứ dậy sớm là nhất định sẽ thành công. Nhưng ngủ nướng chắc chắn bạn sẽ cách xa thành công hơn. Vì vậy bạn cần lên một lịch trình cụ thể cho những việc cần làm để tận dụng khoảng thời gian buổi sáng làm việc hiệu quả. 

Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !