Để mở studio chụp ảnh thành công, bạn chắc chắn phải biết điều này

Hiện nay số lượng các studio chụp ảnh xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên với nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng thì đây vẫn là một “đại dương xanh” để khai thác. Điều quan trọng là bạn cần có sự chuẩn bị và kiến thức kinh doanh đầy đủ. Hãy cùng Đỗ Trương San San khám bí quyết mở studio thành công qua bài viết dưới đây nhé! 

Cơ hội kinh doanh studio hiện nay 

Mạng xã hội ngày càng phát triển và xu hướng chụp ảnh sống ảo đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chụp ảnh đẹp. Đó là lý do tại sao các studio chụp ảnh phát triển. Các studio là giải pháp tuyệt vời đáp ứng mong muốn lưu giữ những bức ảnh đẹp và kỉ niệm đáng nhớ của mọi người. 

Hiện nay, nhu cầu chụp ảnh của khách hàng rất đa dạng với nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau như chụp ảnh cưới, chụp ảnh áo dài nghệ thuật, chụp ảnh doanh nhân, chụp ảnh baby, gia đình… Bên cạnh đó, các studio cũng tận dụng phát triển thêm dịch vụ thuê trang phục hoặc phim trường để gia tăng nguồn thu. Có thể nói cơ hội về kinh doanh studio hiện nay rất rộng mở. 

Kinh doanh studio chụp ảnh hiện là "đại dương xanh" có nhiều cơ hội phát triển
Kinh doanh studio chụp ảnh hiện là “đại dương xanh” có nhiều cơ hội phát triển

Mở studio chụp ảnh cần chuẩn bị những gì? 

Lập kế hoạch kinh doanh là một trong những công việc quan trọng nhất khi mở studio. Ngoài ra hãy cùng tham khảo những nội dung công việc cần chuẩn bị sau đây nhé!

Chuẩn bị kiến thức kinh doanh

Bạn có nhiều cách để trang bị kiến thức kinh doanh, bao gồm đọc sách báo, tham gia các chương trình hội thảo theo chuyên đề hoặc học từ những người giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể học từ các thương hiệu chụp ảnh nổi tiếng trên thị trường để có những bài học đắt giá. Với những vũ khí lợi hại này, việc kinh doanh sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

Chuẩn bị nguồn vốn mở studio chụp ảnh

Khi mở studio chụp ảnh, không thể bỏ qua việc chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh. Nguồn vốn sẽ đóng vai trò quan trọng, quyết định hình thức và quy mô kinh doanh. Vì vậy, nếu bạn có tiềm lực kinh tế tốt. Hãy cân nhắc lựa chọn kinh doanh studio quy mô vừa và nhỏ. Sau đó đầu tư thu hút nguồn nhân lực chuyên nghiệp để đảm bảo vận hành kinh doanh thuận lợi.

Để mở studio chụp ảnh thành công, bạn chắc chắn phải biết điều này2
Bên cạnh kiến thức thì nguồn vốn là yếu tố quan trọng khi kinh doanh studio

Xây dựng chân dung khách hàng

Sau khi sẵn sàng kiến thức và vốn kinh doanh, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Các xác định dựa sở thích, giới tính, độ tuổi, nhu cầu, thói quen chi tiêu và khả năng chi trả của khách hàng để xây dựng bức chân dung chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Từ đó tạo ra những kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhằm thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu. Thông thường đối tượng khách hàng mục tiêu của studio sẽ là: chụp ảnh cưới, chụp ảnh nghệ thuật, chụp ảnh kỷ yếu, baby… 

Đầu tư địa điểm, trang thiết bị 

Để thực hiện mô hình kinh doanh studio chụp ảnh cần chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ kinh doanh. Tùy vào nhu cầu và mục tiêu kinh doanh mà danh sách thiết bị có thể khác nhau. Dưới đây là một số trang thiết bị cơ bản:

 • Hệ thống máy móc: máy ảnh, ống kính, tripod, máy tính, tủ đựng, chống ẩm, dây kết nối…
 • Hệ thống nền: phông nền, đạo cụ tạo cảnh, bàn, ghế, áo quần, vật liệu, máy tạo sáng hoặc khói…
 • Hệ thống ánh sáng: đèn flash, softbox, trigger đánh đèn, đèn LED sáng…
 • Hệ thống in ấn: máy in, mực, bảo trì…
Để mở studio chụp ảnh thành công, bạn chắc chắn phải biết điều này 3
Hãy đầu tư trang thiết bị hiện đại để tăng chất lượng dịch vụ khách hàng đến với studio của bạn

Lên kế hoạch tuyển dụng cho studio chụp ảnh

Nếu ngân sách khởi nghiệp bị hạn chế. Hãy mời thêm những người có cùng đam mê và ý tưởng kinh doanh. Điều này giúp giảm thiểu áp lực tài chính mà bạn vẫn có người đồng hành. Ngoài ra, bạn cần lên kế hoạch tuyển dụng, chọn những người cùng đam mê và sở thích để tạo nên một đội ngũ chuyên nghiệp. Đặc biệt cần chú ý quản lý nhân sự một cách nghiêm túc. Như vậy giúp đảm bảo sự thuận lợi của công việc kinh doanh và tránh gây tranh chấp. 

Bí quyết mở studio thành công cho người mới

Để mở studio chụp ảnh kinh doanh thành công hãy nhớ các lưu ý sau đây: 

 • Nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng mục tiêu trước khi bắt đầu kinh doanh
 • Xây dựng thương hiệu và hình ảnh độc đáo, thu hút khách hàng
 • Cung cấp dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp và chất lượng, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng
 • Đầu tư vào trang thiết bị chuyên nghiệp và đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng
 • Xây dựng mối quan hệ và liên kết với các đối tác, nhà sản xuất và nhà cung cấp để giảm chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh
 • Lên kế hoạch tuyển dụng và quản lý nhân sự một cách chuyên nghiệp và có hiệu quả
 • Sử dụng các kênh quảng cáo hiệu quả để giới thiệu dịch vụ của mình đến khách hàng tiềm năng
 • Tạo ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại
 • Luôn đổi mới và cập nhật các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực chụp ảnh để giữ vững sự cạnh tranh và tăng khả năng thu hút khách hàng.
Hãy thường xuyên tạo ra các chương trình ưu đãi để thu hút và giữ chân khách hàng
Hãy thường xuyên tạo ra các chương trình ưu đãi để thu hút và giữ chân khách hàng

Trên đây là bí quyết mở studio chụp ảnh thành công dành cho người mới trong năm 2023. Bạn hãy cân nhắc tất cả các yếu tố và xem xét về nguồn lực của mình để quyết định đầu tư kinh doanh. Hãy lưu lại những thông tin quan trọng này để bắt đầu công việc kinh doanh thành công của riêng mình nhé! 

Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !