5 lưu ý quan trọng để khởi nghiệp studio chụp ảnh không rủi ro

Là một người đam mê chụp ảnh và cái đẹp bạn muốn khởi nghiệp studio chụp ảnh. Tuy nhiên bạn còn nhiều băn khoăn lo lắng. Bạn không biết bắt đầu từ đâu và làm sao để tối ưu chi phí. Hãy cùng đến với bài viết hôm nay của Đỗ Trương San San để tìm hiểu 5 lưu ý quan trọng cần thực hiện khi bắt đầu nhé! 

Có nên chọn studio chụp ảnh để khởi nghiệp?

Việc khởi nghiệp studio chụp ảnh là một lựa chọn tốt cho những bạn có đam mê và kỹ năng nhiếp ảnh. Dưới đây là 3 lý do vì sao nên chọn mô hình kinh doanh này để bắt đầu: 

  • Tiềm năng thị trường rộng mở và ngày càng tăng. Với sự phát triển của mạng xã hội và công nghệ số, việc chụp ảnh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Do đó, việc khởi nghiệp bằng một studio chụp ảnh có tiềm năng phát triển rất lớn.
  • Nhu cầu khách hàng đa dạng và dễ dàng đầu tư. Khách hàng có nhu cầu chụp ảnh đa dạng từ chụp ảnh cưới hỏi, chụp ảnh sản phẩm cho doanh nghiệp đến chụp ảnh cá nhân. Do đó, cơ hội kinh doanh cho studio chụp ảnh là rất lớn.
  • Đa dạng hóa dịch vụ để tối đa hóa lợi nhuận. Studio chụp ảnh có thể đa dạng hóa dịch vụ bằng cách cung cấp các dịch vụ liên quan như chỉnh sửa ảnh, tạo album ảnh, cung cấp phụ kiện và trang phục, tạo video quảng cáo và nhiều hơn nữa.

Mặc dù lĩnh vực chụp ảnh là một nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao. Nhưng nếu bạn yêu thích nghệ thuật và có đam mê trong lĩnh vực này thì đây có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời. 

5 lưu ý quan trọng để <yoastmark class=
Hiện nay khởi nghiệp studio chụp ảnh là một ý tưởng kinh doanh tốt

5 lưu ý quan trọng để khởi nghiệp studio chụp ảnh

Tìm người cố vấn

Khi mới bước vào nghề chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ. Vì vậy hãy tìm cho mình một người thầy đi trước dày dặn kinh nghiệm để hướng dẫn. Tuy một mình bạn vẫn có thể tự phát triển được. Nhưng nếu có người chỉ dẫn thì bạn sẽ đi nhanh hơn. Con đường khởi nghiệp không bao giờ dễ dàng dù với bất cứ ai. Trên hành trình đó sẽ luôn có chông gai, thử thách, rủi ro. Vậy nên thay vì tự mò mẫm, làm sai, thất bại hãy học theo người thành công để thành công đến sớm hơn. 

Tham gia các khóa đào tạo nhiếp ảnh

Muốn khởi nghiệp studio chụp ảnh thành công trước tiên bạn cần chất lượng sản phẩm tốt. Không nên cho rằng là chủ studio thì bạn chỉ cần giỏi kinh doanh và quản lý là đủ. Hãy tham gia các khóa học để nâng cao năng lực của mình. Từ đó bạn mới nhìn ra được tài năng của nhân viên. Sau đó định hướng, nhận xét và giúp họ tốt hơn lên. Hiện nay các khóa học liên quan đến chụp ảnh, nhiếp ảnh rất nhiều. Nhưng đừng học theo cảm hứng vừa tốn kém tiền bạc lại lãng phí thời gian. Hãy đăng ký những khóa chất lượng đúng trọng tâm để tham gia. 

5 lưu ý quan trọng để <yoastmark class=
Trước khi kinh doanh studio hãy tham gia các khóa học đào tạo bài bản

Học kiến thức kinh doanh trước khi khởi nghiệp studio chụp ảnh

Bên cạnh kiến thức nhiếp ảnh, muốn khởi nghiệp studio chụp ảnh thành công bạn cần học thêm kiến thức kinh doanh. Khi mở một studio cần có quy trình rõ ràng. Người đứng đầu cần hiểu về quản lý nhân sự. Cụ thể là cách thức tuyển dụng, cách giữ chân người tài thế nào? Ngoài ra còn cần hiểu thêm về quy tắc vận hàng của studio sẽ theo chu trình nào. Các hoạt động như quảng bá, marketing theo hướng nào để hiệu quả. 

Xác định phương hướng kinh doanh

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh có rất nhiều thể loại ảnh khác nhau. Trong đó nổi bật có: ảnh cưới, ảnh gia đình, ảnh kỷ yếu, ảnh sản phẩm… Muốn thành công khi kinh doanh khởi nghiệp studio chụp ảnh bạn cần chọn cho mình một ngách cụ thể. Muốn thành công tuyệt đối không nên ôm đồm tất cả các loại trong khi tiềm năng về chi phí và nhân lực không đủ. Hãy bắt đầu từ một hoặc hai thể loại chính. Sau đó dẫn dần phát triển đa dạng dịch vụ. Đặc biệt chú ý đặt tên thương hiệu thật ấn tượng để định vị tốt hơn trên thị trường và trong lòng khách hàng. 

Thực hiện truyền thông marketing

Hiện nay truyền thông là hoạt động quan trọng gắn liền với bất cứ một mô hình kinh doanh nào. Tuy nhiên nó lại chưa được đầu tư đúng mức. Thậm chí rất nhiều studio còn bỏ ngỏ hoàn toàn công việc này. Đó là một trong những lý do dẫn đến sự thất bại của hoạt động kinh doanh. Hãy đầu tư cho thiết kế, cho content để studio có bộ nhân diện hoàn hảo. 

Đặc biệt hãy đưa thương hiệu của bạn xuất hiện thật nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Ví dụ như website, facebook, tiktok… đều rất hiệu quả. Việc thường xuyên đưa các hoạt động của studio lên đó không những quảng bá thương hiệu. Về lâu dài chiến dịch đó còn có thể mang đến những nguồn khách hàng mới cho bạn. Nếu có điều kiện thì có thể mời thêm người nổi tiếng quảng bá cho studio của bạn. 

Thực hiện marketing rộng khắp để tiếp cận khách hàng tiềm năng gần hơn
Thực hiện marketing rộng khắp để tiếp cận khách hàng tiềm năng gần hơn

Nhiếp ảnh, chụp ảnh là một lĩnh vực mới mẻ nhưng sự cạnh tranh đã rất lớn. Vì vậy nếu bạn đang dự định khởi nghiệp studio chụp ảnh thì hãy cân nhắc thật kỹ. Ngoài ra dành cho mình thời gian trải nghiệm đi làm thêm tại những studio lớn để học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời luôn luôn tìm hiểu thị trường, nghiên cứu khách hàng. Như vậy studio của bạn mới có chỗ đứng trên thị trường. Hy vọng những gì mà Đỗ Trương San San chia sẻ trong bài viết sẽ phần nào hữu ích trên hành trình tìm kiếm sự thành công trong lĩnh vực studio chụp ảnh.

Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !