Bí quyết khởi nghiệp thành công với mô hình studio chụp ảnh 

Kinh doanh dịch vụ chụp ảnh không phải là mô hình kinh doanh mới lạ. Đây vẫn được coi là một trong những hình thức đem lại nguồn “siêu lợi nhuận”. Bởi lẽ, nhu cầu chụp ảnh gia đình, cá nhân, cưới hỏi, sự kiện,… ngày một lớn. Dù vậy, việc khởi nghiệp mở studio chụp ảnh không phải là điều dễ dàng. 
Nếu bạn cũng đang có ý định mở studio chụp hình thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về ngành nhé! 

Tổng quan cơ hội và thách thức khi mở studio chụp ảnh

Thị trường kinh doanh studio chụp ảnh đang tồn tại cơ hội và thách thức.

1. Cơ hội 

Mở studio chụp ảnh được đánh giá là một trong những mô hình kinh doanh tiềm năng. Bởi lẽ: 
 • Nhu cầu sống ảo của mọi người ngày càng tăng. Đặc biệt khi mạng xã hội và thiết bị smartphone thông minh ngày càng phát triển. Hầu hết chúng ta đều mong muốn được chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất của bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách “sống ảo”. Giải pháp lúc này chính là tìm đến các studio chụp ảnh chuyên nghiệp. 
 • Cùng với sự phát triển của thời đại, việc lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, những kỷ niệm quan trọng hay quảng bá sản phẩm, dịch vụ,… đang được nhiều người quan tâm. Đây được coi là cơ hội phát triển lớn cho các studio chụp ảnh. Thay vì chỉ chụp ảnh cá nhân, bạn có thể khai thác các lĩnh vực khác nhau. Điển hình như chụp ảnh cưới, hội nghị, chụp ảnh nghệ thuật, gia đình, baby,…  
 • Ngoài ra, nhu cầu lên concept, chủ đề, ý tưởng chụp ảnh cũng là một trong những xu hướng được nhiều người yêu thích. Với khả năng sáng tạo sẵn có, các studio có thể khai thác và phát triển kết hợp.
Studio chụp ảnh
Nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp ngày càng tăng

2. Thách thức

Bên cạnh những cơ hội, khởi nghiệp bằng mô hình studio chụp ảnh cũng tồn tại không ít thách thức. 
 • Hiện nay, hình thức kinh doanh studio chụp ảnh ngày càng phổ biến. Chỉ tính riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 20 đơn vị cung cấp. Điều này tạo ra sự cạnh tranh gay gắt, là thách thức cho các studio mới, chưa có tên tuổi. 
 • Các studio lớn có nhiều kinh nghiệm và sở hữu lượng khách hàng lớn. Để cạnh tranh với các tiệm chụp ảnh này, studio mới cần xem xét lựa chọn thị trường kỹ càng, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu so với đối thủ. Tập trung vào các chuyến lược tiếp thị, quảng bá sản phẩm,… Mọi thứ phải thật hoàn hảo mới có cơ hội tồn tại và phát triển. 
 • Nhu cầu chụp ảnh ngày càng tăng, xu hướng chụp ảnh cũng liên tục thay đổi. Điều này đạt ra thách thức, đòi hỏi các studio phải nhạy bén với thị trường, bắt trend nhanh chóng. Tuy nhiên, đội ngũ marketing của các tiệm ảnh hầu hết chưa thực sự vững vàng.
Rủi ro khi mở studio
Kinh doanh studio chụp ảnh cũng tồn tại nhiều thách thức

Có nên kinh doanh theo mô hình studio chụp ảnh?

Dịch vụ chụp ảnh
Kinh doanh studio chụp ảnh – cơ hội ngàn năm có một
Với những cơ hội, thách thức trên có thể khẳng định rằng: mô hình kinh doanh studio chụp ảnh đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đây là cơ hội ngàn năm có một để chúng ta khai thác “mỏ vàng” này. 
Thách thức lớn nhất khi khởi nghiệp với mô hình chụp ảnh này chính là sự cạnh tranh và cần có chiến lược xây dựng thương hiệu đúng chuẩn. Chính vì thế, nếu có nguồn vốn, tay nghề cùng đội ngũ marketing tài năng đây chính là mô hình rất đáng thử.  
Điều bạn cần làm lúc này đó là nghiên cứu kỹ càng thị trường. Lựa chọn hướng đi chủ đạo, ước tính chi phí và tiến hành chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt. Tham khảo ngay nội dung phía dưới để biết được nên làm gì trong thời gian tới nhé!

Mở studio cần chuẩn bị những gì? 

Để mở studio chụp ảnh thành công cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Cụ thể:
 • Thứ nhất, chuẩn bị kiến thức kinh doanh: Trang bị kiến thức, chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn sẽ là vũ khí lợi hại nhất giup việc kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ. Bạn có thể học hỏi từ những người đi trước, qua sách báo hay tham gia các chuyên đề, hội thảo.  
 • Thứ 2, chuẩn bị vốn: Nguồn vốn đóng vai trò quyết định đến hình thức và quy mô kinh doanh studio chụp ảnh.
 • Thứ 3, xác định đối tượng mục tiêu: Xây dựng chân dung khách hàng bạn hướng đến càng chi tiết càng tốt. Hãy đánh giá mục tiêu, sở thích, giới tính, nghề nghiệp, thói quen, mong muốn,… Từ đó hiểu khách hàng và dễ dàng thu hút họ hơn.  
 • Thứ 4, chuẩn bị trang thiết bị: Những trang thiết bị cơ bản cho một studio gồm máy ảnh, phông nền, đạo cụ, bàn ghế, hệ thống ánh sáng, máy in,…  
 • Thứ 5, xây dựng chiến lược quảng bá: Khai thác hết các tiềm năng vốn có và đầu tư đội ngũ marketing để xây dựng hình ảnh và dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu.  
Như vậy Đỗ Trương San San vừa chia sẻ đến bạn những bí quyết để khởi nghiệp thành công với mô hình studio chụp ảnh. Hy vọng những thông tin trên bổ ích giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Hãy chuẩn bị kỹ càng về mọi mắt để nắm chắc phần thắng trong tay nhé!
Tiếp tục theo dõi https://truongsan.com/ mỗi ngày để cập nhật những kiến thức đời sống, kinh doanh và phát triển bản thân bổ ích nhé!
Chúc bạn thành công!

Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !