Nguyên tắc cạnh tranh về giá đơn giản nhưng hiệu quả cho studio

Một trong những chiến lược kinh doanh phổ biến hiện nay chính là cạnh tranh về giá. Vì giá cả là một yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định và hành vi của khách hàng. Tuy nhiên khi nhiều studio đồng loạt áp dụng chính sách ưu đãi về giá cả. Studio của bạn cần phải làm gì để thu hút và giữ chân khách hàng? Câu trả lời sẽ có ở phần sau của bài viết. Hãy chú ý theo dõi nhé! 

Studio cạnh tranh về giá? nên hay không nên?

Tất cả các studio đều đối mặt với sự cạnh tranh về giá trong kinh doanh. Cạnh tranh giá cả là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua hàng của khách hàng. Đồng thời ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Để cạnh tranh về giá thành công. Studio cần xác định một chiến lược giá cả phù hợp với dịch vụ của mình và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như: giảm giá, tạo ra các gói combo hoặc khuyến mãi, tăng cường chất lượng dịch vụ để giá trở nên hợp lý hơn.

Nguyên tắc cạnh tranh về giá đơn giản nhưng hiệu quả cho studio 1
Trong kinh doanh studio hầu hết các thương hiệu đều có sự cạnh tranh về giá

Cạnh tranh giá không phải là một chiến lược bền vững và khôn ngoan. Thậm chí có thể dẫn đến sự suy giảm lợi nhuận của doanh nghiệp. Do đó, là chủ studio bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định cạnh tranh giá. Hãy đảm bảo rằng studio của mình vẫn đủ khả năng tạo ra lợi thế cạnh tranh. Hãy tập trung vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt hơn thay vì liên tục hạ giá. 

Tại sao giảm giá không phải chiến lược khôn ngoan?

Chiến lược cạnh tranh về giá có thể khiến cho người mua rất thích điều này vì giá rẻ hơn. Tuy nhiên, đối với các studio, chiến lược này ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu. Nếu chỉ tồn tại nhờ vào giá cả, sớm muộn gì cũng “đi ngay”. 

Cụ thể, chi phí để nhập các thiết bị máy móc cho studio rất cao. Các chi phí mặt bằng, trang phục và lương nhân viên cũng không ngừng tăng. Vì vậy nếu cứ duy trì tình trạng giảm giá studio sẽ khó duy trì. Đặc biệt khi giảm giá đột ngột, nhiều khách hàng có thể nghi ngờ về chất lượng dịch vụ. Vì người ta vẫn thường nói “của rẻ là của ôi” và “cái gì càng rẻ càng không giá trị”. Như vậy sẽ làm giảm giá trị cốt lõi của thương hiệu. 

Nguyên tắc cạnh tranh về giá đơn giản nhưng hiệu quả cho studio 2
Không nên lạm dụng chính sách giảm giá chỉ vì muốn cạnh tranh trên thị trường

5 cách cạnh tranh về giá không ảnh hưởng lợi nhuận

Cạnh tranh về giá là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược kinh doanh studio chụp ảnh. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả và có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Vì vậy, việc tối ưu chiến lược giá để cạnh tranh trong thị trường đầy cạnh tranh là cực kỳ quan trọng. Dưới đây là 5 nguyên tắc đơn giản nhưng hiệu quả để thành công trong kinh doanh khi cạnh tranh về giá.

Tìm hiểu giá của đối thủ

Để tạo ra một chiến lược giá cạnh tranh hiệu quả. Công việc tìm hiểu về giá cả của đối thủ cạnh tranh là điều rất quan trọng. Đây là hoạt động cần thiết và cần làm thường xuyên. Bằng cách hiểu được giá của đối thủ. Từ đó bạn sẽ có thể đưa ra một mức giá cạnh tranh hợp lý và phù hợp với thị trường.

Nguyên tắc cạnh tranh về giá đơn giản nhưng hiệu quả cho studio 3
Các studio cần liên tục nghiên cứu đối thủ để đưa ra mức giá cạnh tranh nhất

Xác định mục tiêu của studio

Khi đưa ra chiến lược giá cạnh tranh, hãy xác định mục tiêu của studio bạn đang làm. Dù mục tiêu là gì yếu tố lợi nhuận cũng không thể bỏ qua. Hãy xác định mức giá phù hợp để thu hút khách hàng. Nhưng nó vẫn phải đảm bảo tạo ra lợi nhuận cho studio của bạn. 

Tính toán kỹ chi phí để cạnh tranh về giá

Để đưa ra một mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Là chủ studio, bạn cần phải tính toán và đánh giá các khoản chi phí đầu tư cho dịch vụ. Làm như vậy để đưa ra một mức giá cạnh tranh hợp lý. Đó là một mức giá vẫn đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nhưng mức giá đó đủ hấp dẫn để khách hàng chọn bạn thay vì studio đối thủ. 

Tập trung vào giá trị sản phẩm

Hãy tập trung cạnh tranh về giá, nhưng là giá trị chứ không phải giá cả. Giá trị, chất lượng dịch vụ mới là yếu tố quan trọng để tạo ra một chiến lược giá cạnh tranh hiệu quả. Bạn cần tập trung vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ studio của mình để tạo ra một giá trị đích thực cho khách hàng.

Hãy tập trung cạnh tranh về giá trị hay vì giá cả với các đối thủ
Hãy tập trung cạnh tranh về giá trị hay vì giá cả để chinh phục khách hàng

Đưa ra các chương trình khuyến mãi để cạnh tranh về giá

Đưa ra các chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng quà tặng… là một trong những cách để tăng cường cạnh tranh về giá. Có một nguyên tắc kinh doanh rất thú vị được nhiều tỷ phú áp dụng. Đó là người giàu quan tâm chất lượng, muốn thể hiện đẳng cấp. Vì vậy khi tư vấn cho họ đừng nhắc đến giảm giá hay khuyến mãi. Ngược lại người nghèo thích giá rẻ, thích ưu đãi. Tuy nhiên đừng giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, dịch vụ của bạn. Thay vào đó hãy tặng họ những món quà sẽ tuyệt vời hơn. 

Cạnh tranh về giá là một cuộc chiến mà bất cứ studio nào cũng từng gặp phải với các đối thủ. Điều này là tất yếu khi chúng ta gia nhập thị trường đầy tiềm năng hứa hẹn này. Tuy nhiên thay vì tập trung cạnh tranh giá cả, giá bán. Hãy chú trọng đến phần giá trị của thương hiệu, giá trị của dịch vụ. Vì điều cốt lõi sau cùng giúp một doanh nghiệp tồn tại phát triển vẫn là giá trị nó mang lại với cộng đồng. 

Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !