Nhân sự studio nghỉ việc: Top những lý do nhà quản lý cần suy ngẫm

Nhân sự studio của bạn liên tục xin nghỉ. Bạn đau đầu trong khâu quản lý nhân sự và khó khăn trong việc giữ chân nhân tài. Đừng lo lắng, trong bài viết hôm nay Đỗ Trương San San sẽ chia sẻ đến bạn những lý do hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định nghỉ việc của nhân viên. Cùng tham khảo để trở thành nhà quản lý tài ba, đưa studio phát triển vững mạnh nhé!

Vai trò của nhân sự trong kinh doanh studio chụp ảnh

Vai trò của nhân sự studio
Nhân sự là vũ khí quyết định đến thành công của studio
Trước khi tìm hiểu những lý do nhân sự studio nghỉ việc. Chúng ta cần hiểu rõ vai trò của nhân sự trong hoạt động kinh doanh studio chụp ảnh. 
Một studio chụp ảnh muốn hoạt động và phát triển ổn định cần có sự đóng góp của nhiều nguồn lực. Trong đó, nhân sự được coi là vũ khí quyết định. Bởi lẽ: 
  • Tạo lợi nhuận: Nhân viên là lực lượng chính tham gia các hoạt động của studio. Họ là chủ thể sáng tạo, phát huy những thế mạnh của doanh nghiệp. Chính họ là người tìm kiếm khách hàng, thực hiện chụp ảnh. Đồng thời, tạo ra sản phẩm và mang lại doanh thu cho studio. 
  • Tạo động lực cho sự phát triển: Sự phát triển của một studio sẽ được quyết định bởi nhiều nguồn lực. Cụ thể như vốn, tài nguyên, công nghệ, cơ sở vật chất,… Tuy nhiên, chúng chỉ có thể tồn tại dưới dạng tiềm năng. Muốn phát huy tác dụng cần có con người khai thác, bảo vệ và bảo dưỡng. 
  • Quyết định thành công của studio: Không có một studio nào chỉ có người đứng đầu làm việc mà có thể thành công. Cần có những nhân viên cùng đồng lòng, cùng triển khai các công việc thì kế hoạch về sự thành công mới được hiện thực hóa. 
Suy cho cùng, để thực sự phát triển studio bền vững thì con người chính là động lực lớn nhất để thành công. Các nhà quản lý, các chủ studio cần sử dụng và khai thác nguồn nhân lực mình đang có một cách hiệu quả. 

5 lý do nhân sự studio chụp ảnh nghỉ việc 

Mọi studio đều muốn giữ chân nhân viên tài năng càng lâu càng tốt. Thế nhưng chính những nhân viên này thường là những người hay rời bỏ studio đầu tiên. Điều này gây ra những ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của studio. Vậy lý do là gì? 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhân viên studio nghỉ việc. Dưới đây là 5 lý do phổ biến nhất bạn có thể tham khảo: 

1. Môi trường làm việc tiêu cực

Môi trường làm việc studio
Môi trường làm việc tiêu cực khiến nhân viên studio chán nản
Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng với nhân viên. Studio có đánh giá cao nhân viên, tôn trọng họ, đối xử công bằng và có chế độ phúc lợi thỏa đáng hay không là tiêu chí hàng đầu khi đi xin việc của nhiều người. 
Một studio có môi trường làm việc tiêu cực, những con người tiêu cực, năng lượng kém, hay đổ lỗi,… thì chẳng ai muốn ở lại cả. Bởi đơn giản chúng sẽ kéo họ xuống và chẳng thể phát triển, thăng tiến nổi.

2.  Nhân sự studio không được định hướng và hỗ trợ  

Hầu hết nhân sự đều mong muốn tìm kiếm một studio tốt. Đặc biệt, nhân sự studio hiện đa phần là những bạn trẻ. Họ cần được định hướng và hỗ trợ một cách nhiệt tình để nâng cao tay nghề. Bởi vậy, khi tuyển dụng họ vào nhưng để họ tự mày mò, làm tất cả điều dĩ nhiên sẽ nhanh thôi nhân viên đó sẽ xin nghỉ việc.  

3. Không có cơ hội phát triển

Nhân viên studio nghỉ việc
Nhân viên không được định hướng, không được tạo cơ hội phát triển sẽ dẫn đến nghỉ việc nhanh chóng
Chủ studio luôn muốn tìm những nhân sự giỏi. Đối với nhân sự cũng vậy, họ sẽ luôn ưu tiên những studio giúp họ phát triển cả về nghề nghiệp lẫn bản thân. Bởi lẽ, bất kỳ ai cũng muốn làm chính mình, được thể hiện khả năng. Khi nhân viên được tạo điều kiện phát huy thế mạnh, họ sẽ cảm thấy tự hào, tự tin hơn. 
Nếu studio không tạo được điều kiện để họ phát triển, thăng tiến thì nhân viên sẽ luôn cảm thấy bất lực. Họ giống như con hổ bị xích chân. Tới một thời điểm, con hổ sẽ phá vỡ xiềng xích và tìm kiếm studio khác biết sử dụng giá trị của họ. 

4. Mức lương và chế độ phúc lợi kém

Mức lương là yếu tố chi phối gần như 80% quyết định khi làm việc ở một studio. Nếu mức lương không đáp ứng được nhu cầu và không tương xứng với năng lực, nhân viên chắc chắn sẽ xin nghỉ. 
Bên cạnh mức lương, các quyền lợi, chế độ phúc lợi cũng sẽ tác động đến quyết định ở lại hay xin nghỉ. Chế độ càng tốt, nhân viên càng gắn bó.
Quản lý studio
Quản lý nhân sự cũng là yếu tố tác động đến quyết định nghỉ việc của nhân viên

5. Nhà quản lý nhân sự studio yếu kém 

Hầu hết nhân viên đều mong muốn tìm kiếm một người sếp có tài, có tâm. Là một nhà quản lý nhưng không hiểu nhân viên, áp đặt, kìm hãm họ. Khi mâu thuẫn giữa sếp và nhân viên trở nên mất kiểm soát, họ chắc chắn sẽ không thể toàn tâm, toàn ý cho công việc. 
Nhân viên không nhất thiết phải làm bạn với sếp. Tuy nhiên, họ cần mối quan hệ đủ tốt để có sự tôn trọng lẫn nhau.
Nhân sự là vũ khí quyết định thành công và sự bền vững của studio. Bởi vậy, hãy xây dựng môi trường studio lành mạnh để thu hút nhân tài. Học cách quản trị nhân sự chính là điều chủ studio nên học hỏi. 
Đỗ Trương San San – Học viện đào tạo kinh doanh studio hàng đầu hiện nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập bản đồ chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh, quản trị nhân sự, phát triển bản thân trở thành nhà quản lý tài ba. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.
Chúc bạn thành công!

Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !