Hướng dẫn SEO Google Maps địa điểm mới nhất 2023

Bạn đang tìm hiểu về cách SEO Google Maps đúng cách và muốn biết về 10 bước đánh giá địa điểm trên Google Maps mới nhất trong năm 2023?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết để tối ưu hóa sự hiển thị và đánh giá của địa điểm trên Google Maps. Từ việc tối ưu thông tin cơ bản đến xây dựng đánh giá chất lượng, bạn sẽ được biết đến những chiến lược hiệu quả nhất để tăng khả năng tìm thấy và thu hút khách hàng thông qua Google Maps.

Với những kiến thức và chiến lược mới nhất cho năm 2023, San sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu SEO Google Maps thành công và nâng cao sự thịnh vượng của doanh nghiệp của bạn.

Tại sao cần phải SEO Google Maps

Việc tăng đánh giá trên Google Maps có tầm quan trọng rất lớn đối với việc SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và quảng bá doanh nghiệp. Dưới đây là phân tích về tầm quan trọng của việc tăng đánh giá Google Maps trong việc SEO:

 1. Tăng độ tin cậy và uy tín: Đánh giá tích cực từ người dùng trên Google Maps cho thấy địa điểm của bạn đáng tin cậy và được đánh giá cao. Điều này giúp tạo lòng tin và độ tin cậy từ phía khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn.
 2. Nâng cao sự khác biệt và thu hút khách hàng: Khi có nhiều đánh giá tích cực và tốt trên Google Maps, doanh nghiệp của bạn sẽ nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. Khách hàng có xu hướng chọn những địa điểm được đánh giá cao để trải nghiệm dịch vụ hoặc mua hàng, do đó, tăng cơ hội thu hút khách hàng mới.
 3. Cải thiện vị trí tìm kiếm địa phương: Google Maps là một phần quan trọng của kết quả tìm kiếm địa phương. Khi đánh giá của bạn được tăng cường, địa điểm của bạn có khả năng xuất hiện cao hơn trong các kết quả tìm kiếm địa phương trên Google. Điều này giúp gia tăng khả năng tiếp cận và nhận diện của doanh nghiệp trong khu vực địa phương.
 4. Tăng tương tác và tương tác tích cực: Khi người dùng thấy các đánh giá tích cực về doanh nghiệp của bạn trên Google Maps, họ có xu hướng tương tác và tương tác tích cực hơn. Điều này bao gồm việc truy cập vào trang web của bạn, gọi điện hoặc thậm chí ghé thăm doanh nghiệp trực tiếp. Tương tác tích cực này giúp tăng khả năng chuyển đổi khách hàng và tạo ra sự phát triển kinh doanh.
 5. Tối ưu hóa SEO toàn diện: Đánh giá Google Maps không chỉ ảnh hưởng đến vị trí tìm kiếm địa phương, mà còn cung cấp tín hiệu cho Google về sự phản hồi tích cực từ khách hàng. Google có thể xem xét và đánh giá đánh giá này trong quá trình xếp hạng và xác định xem liệu doanh nghiệp của bạn có xứng đáng được ưu tiên trong kết quả tìm kiếm hay không.

10 bước SEO Google Maps

 1. Bước đầu tiên, Bật 3G-4G, không dùng wifi. Các bạn hãy vào Google Maps và tìm địa điểm mà bạn muốn đánh giá. Đến đúng địa điểm cần review và bấm vào “Chỉ đường”. Hãy để Google dẫn lối cho bạn đến đích với phong cách thần tốc!
 2. Khi bạn đã đến được địa điểm, hãy chụp 10 bức ảnh độc đáo (nhưng đừng chụp mặt người vào nhé). Chụp từ mọi góc độ: trái, phải, nghiêng, đẹp đẽ. Nếu có biển hiệu với số điện thoại và địa chỉ, hãy chụp cận cảnh rõ ràng.
 3. Và đừng quên quay một video toàn cảnh cửa hàng từ ngoài vào trong, đẹp và rõ nét nhé!
 4. Hãy đăng review của bạn lên Google Maps, kèm theo ảnh và video đã chụp. Hãy nói về trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm và cảm nhận của bạn về địa điểm đó. Và nhớ thêm cụm từ “mà bạn muốn lên top” vào bình luận của bạn.
 5. Đăng review xong, đừng quên lưu địa điểm vào danh sách “Yêu thích” để nhớ lại lần sau!
 6. Hãy nhấp vào liên kết website của địa điểm trên bản đồ và truy cập vào vài liên kết trên trang web đó. Lướt qua trong khoảng 1 phút rồi thoát ra.
 7. Nếu bước 6 chưa có website, hãy tạo website của nền tảng: google business (không mất phí)8.
 8. Đến đây, bạn đã gần hoàn thành rồi đấy! Bạn hãy chia sẻ địa điểm đó lên Facebook với một status hay viết về địa điểm đó và kêu gọi mọi người nhấp vào liên kết Google Maps. Đừng quên để lại một câu kêu gọi hành động nha!
 9. Cuối cùng, để chuẩn bị đón chào khách đến địa điểm của bạn, bạn có thể gửi cho họ liên kết Google Maps và yêu cầu họ nhấp vào để bắt đầu hành trình đến địa điểm đó. Hãy để Google Maps là người hướng dẫn và đưa bạn đến thành công!
 10. Xin đánh giá của khách hàng tới cửa hàng theo 9 bước trên.

Vậy là bạn đã có 10 bước để đánh giá địa điểm trên Google Maps đúng cách. Hãy thử ngay và trở thành một chuyên gia về đánh giá địa điểm trên mạng, được cả thế giới biết đến. Chúc các bạn thành công và hãy đợi bài viết tiếp theo về những bước tiếp theo nhé! Stay tuned!

Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !