Top 10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ đột phá cho người mới bắt đầu

Làm sao để khởi nghiệp khi có nhiều vốn là thắc mắc của những người mới bắt đầu kinh doanh. 10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ dưới đây sẽ là câu trả lời cho các bạn. Không cần nguồn vốn khủng, không cần đầu tư mặt bằng lớn, bạn vẫn có thể khởi nghiệp thành công. Cùng San San tìm hiểu bí quyết ngay nhé!

Kinh doanh nhỏ là gì?

Kinh doanh nhỏ là hình thức kinh doanh sử dụng nguồn vốn thấp. Dù không mất quá nhiều tiền đầu tư nhưng hình thức kinh doanh này vẫn có thể mang lại lợi nhuận hiệu quả và hạn chế tối đa rủi ro. 

Tuy nhiên, để khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, bạn vẫn cần trang bị cho mình những kiến thức kinh doanh nhất định và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật. 

Tại sao nên khởi nghiệp kinh doanh nhỏ?

Sở hữu nguồn vốn lớn tất nhiên sẽ thuận lợi cho bạn rất nhiều khi khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, chỉ cần một số vốn nhỏ nhưng có ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lại, bạn vẫn có thể thu được nhiều lợi nhuận. Số tiền này sẽ là nền tảng để bạn mở rộng mô hình kinh doanh. 

Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ có nhiều lợi ích. Nguồn vốn ít đồng nghĩa với việc khả năng xảy rủi ro khi kinh doanh sẽ càng thấp. Với đối tượng sinh viên, những người mới bắt đầu kinh doanh, hình thức này sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Kinh doanh nhỏ sẽ giúp bạn rút ngắn được quá trình kêu gọi vốn và hạn chế các khoản đầu tư. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng thấy được tiến độ kinh doanh của mình. 

Không những thế, khởi nghiệp kinh doanh nhỏ còn là nguồn động lực mạnh mẽ để bạn mở rộng mô hình kinh doanh. Kinh doanh với nguồn vốn ít đòi hỏi bạn phải khai thác triệt để các phương tiện truyền thông, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội,… để có thể thu hút khách. Điều này thúc đẩy bạn không ngừng trau dồi, thu thập kiến thức để phát triển mô hình kinh doanh của mình. 

Top 10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ cho người mới bắt đầu

Vốn kinh doanh luôn là nỗi băn khoăn của bất cứ ai khi bước chân vào con đường khởi nghiệp. Với những 10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ dưới đây, bạn vẫn có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần phải lo lắng quá nhiều về nguồn vốn hạn chế.

Kinh doanh đặc sản địa phương

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang được đặt lên hàng đầu. Vì thế những mặt hàng đặc sản sẽ là lựa chọn an toàn cho đa số người dân. Việc khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với sản phẩm tại địa phương không chỉ giúp bạn đảm bảo nguồn hàng mà còn khai thác tối đa những lợi thế của địa phương mình.  

Kinh doanh quần áo online

Kinh doanh quần áo online không cần tốn tiền mặt bằng nhưng đòi hỏi bạn phải lựa chọn kỹ nguồn nhập hàng. Bạn phải là người có gu thẩm mỹ và sở hữu kiến thức về thời trang nhất định để dễ dàng tư vấn cho khách hàng. 

Kinh doanh quán ăn vặt

Chọn khởi nghiệp kinh doanh quán ăn vặt, bạn sẽ thu hút được nhóm đối tưởng đông đảo là học sinh, sinh viên. Để kinh doanh thành công, bạn nên thường xuyên cập nhật menu theo xu hướng. Đặc biệt, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn nên đặt lên hàng đầu. 

Kinh doanh đồ uống mang đi

Thức uống tiện lợi là ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ hiệu quả trong thời đại công nghệ bận rộn. Bạn chỉ cần đầu tư quầy bán và các dụng cụ pha chế là có thể bắt tay vào kinh doanh. Tuy nhiên, để giữ chân được khách hàng, bạn nên đầu tư vào chất lượng thức uống của mình. 

Kinh doanh tạp hoá tại nhà

Nếu khu vực bạn sống chưa có nhiều tạp hoá, bạn có thể cân nhắc đến việc mở một cửa hàng nhỏ tại chính ngôi nhà của mình. Hình thức kinh doanh này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn để đầu tư mặt bằng. Nhờ vậy, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm và duy trì được nguồn khách hàng ổn định khi bắt đầu kinh doanh. 

Kinh doanh cơm văn phòng

Dịch vụ giao cơm văn phòng đang được giới công sở rất quan tâm. Nếu kinh doanh theo hình thức này, bạn nên chọn địa điểm đông đúc và thiết kế thực đơn đa dạng để đảm bảo phục vụ hết nhu cầu khách hàng.

Kinh doanh sách cũ

Kinh doanh sách cũ tốn một khoản vốn thấp hơn nhiều so với các mô hình kinh doanh khác. Thậm chí bạn còn có thể tận dụng nguồn hàng sẵn có của mình. Nếu muốn mở cửa hàng, bạn nên đầu tư thêm các món đồ nội thất và trang trí. Bạn cũng có thể kinh doanh sách cũ online để tiết kiệm tối đa nguồn vốn. 

Kinh doanh sản phẩm handmade

Bạn là người khéo tay và yêu thích những món đồ handmade, đừng bỏ qua cơ hội tăng thu nhập với việc kinh doanh sản phẩm handmade. Kinh doanh đồ handmade không chỉ thoả mãn sức sáng tạo của bạn mà còn mang đến lợi nhuận tốt do tiết kiệm được tiền cho máy móc và nhân công. 

Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Điện thoại là vật bất ly thân của bất cứ ai trong xã hội hiện đại. Vì thế nhu cầu về các món phụ kiện cho điện thoại của tăng cao. Bạn có thể đa dạng các mặt hàng của mình như ốp lựng, tai nghe, miếng dán cường lực,… để thu hút khách. 

Kinh doanh dịch vụ chụp ảnh

Bạn muốn mở Studio nhưng chưa gom đủ vốn, kinh doanh dịch vụ chụp ảnh là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bạn chỉ cần đầu tư một khoản tiền cho máy ảnh và các dụng cụ hỗ trợ ban đầu để phát triển kinh doanh. Tuy nhiên để lôi kéo khách hàng, bạn phải không ngừng sáng tạo để đưa ra nhiều concept và phong cách chụp ảnh. 

Bạn vừa cùng San San tìm hiểu về khởi nghiệp và 10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý bổ ích, giúp bạn vận dụng vào con đường kinh doanh của mình và thu được nhiều lợi nhuận. Nếu còn gì thắc mắc, đừng ngại để lại bình luận hoặc nhắn tin với San San để được tư vấn cụ thể nhé!Sankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !