Xây dựng thương hiệu cá nhân quan trọng như thế nào với mỗi người?

Thương hiệu cá nhân đã không còn xa lạ với mỗi người, ai ai cũng muốn xây dựng nó một cách hoàn hảo và ấn tượng nhất. Vậy, xây dựng thương hiệu cá nhân quan trọng như thế nào với mỗi người? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thương hiệu cá nhân là gì? 

Thương hiệu cá nhân được hiểu là thứ phản ánh năng lực, giá trị cốt lõi, chuyên môn, các thành tích… mà một cá nhân tạo dựng được trong quá trình học tập, tích luỹ khi làm việc với những người xung quanh.

Thương hiệu cá nhân được dùng để phân biệt cá nhân đó với những người xung quanh thông qua việc tổng hợp tất cả những ấn tượng, niềm tin và tri giác mà con người ta nhìn nhận về một cá nhân nào đó.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân (Personal Branding) là cách thức mà mỗi cá nhân nỗ lực, phấn đấu để quảng bá sự độc đáo, mang chất riêng của họ trong một lĩnh vực nào đó nhằm tác động đến nhận thức của công chúng, nâng cao mức độ ảnh hưởng đến cộng đồng và tạo lợi thế thăng tiến trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Vấn đề mấu chốt trong Personal Branding là sự nỗ lực trong giao tiếp, thể hiện giá trị của cá nhân và tầm ảnh hưởng của bản thân bạn đến mọi người, được họ chấp nhận bạn là ai theo cách mà chính mình mong muốn. Nó giống như là việc xây dựng một doanh nghiệp, bạn cần khẳng định được mình về cả các khía cạnh bên trong lẫn bên ngoài của bạn. 

Vì sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân ?

1. Tạo được bản sắc riêng của mỗi người

Mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu hoặc lợi thế riêng, thế nhưng người nổi bật hơn là người biết khai thác tốt những khác biệt tích cực của bản thân để xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân lớn mạnh, bền vững.

2. Nâng tầm giá trị của bản thân

Do mấu chốt của việc tạo thương hiệu cá nhân là việc thấu hiểu năng lực thật sự của bản thân. Một khi đã biết được bản thân có thế mạnh gì thì bạn sẽ có thể dựa vào đó để phát huy giúp xây dựng được thương hiệu cá nhân thành công. Qua đó, tạo được ấn tượng đối với những người xung quanh, mang tới cho bạn nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống.

Trưởng bộ phận Tiếp thị tại Popular Demand – Bà Monica Lin từng chia sẻ quan điểm về giá trị của Personal Branding như sau: “Người muốn tạo dựng thương hiệu cá nhân hãy làm thật tốt với lĩnh vực chuyên môn của mình, đây sẽ là công cụ giúp khuếch đại danh tiếng hiệu quả hơn bất cứ một câu chữ hay lời quảng cáo nào khác.”

3. Các mối quan hệ cá nhân được mở rộng

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn thể hiện bản thân mà còn là một phương tiện để bạn có thể kết nối với những người xung quanh và mở rộng các mối quan hệ. Thông qua đó bạn sẽ có thêm những người bạn có cùng quan điểm sống hay sở thích giống bạn để dễ dàng trò chuyện, chia sẻ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội kết nối với các doanh nghiệp, đối tác để hợp tác và phát triển kinh doanh trong tương lai.

4. Mang đến nhiều lợi ích ngắn và dài hạn 

Vấn đề tạo dựng thương hiệu trong thời đại số như hiện nay càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Khi có một thương hiệu cá nhân đủ mạnh, sẽ có rất nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống được mở ra cho bạn. 

Nếu như bạn đang hoạt động kinh doanh thì có một thương hiệu cá nhân thành công sẽ giúp bạn kết nối được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tạo niềm tin cho họ. Mục tiêu của việc tạo dựng thương hiệu cá nhân đó là sự phát triển bền vững, lâu dài. 

Xây dựng thương hiệu cá nhân vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân vì nó góp phần giúp cho tương lai của bạn trở nên tốt đẹp hơn theo nhiều khía cạnh. Chính vì vậy, ngay từ hôm nay, bạn có thể bắt đầu xây dựng nó nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về xây dựng phát triển bản thân tại đâySankid Studio

Sankid Studio tự tin mang đến cho quý khách một dịch vụ chụp ảnh cho bé, chụp ảnh bầu, mẹ bé, chụp ảnh gia đình hoàn toàn chuyên nghiệp và khác biệt. Cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất !